So sánh sodium hyaluronate và axit hyaluronic

Chắc chắn việc đưa ra kết luận sẽ khá mơ hồ. Nhưng lý do đằng sau là cách tạo ra các dạng khác nhau, ưu và nhược điểm của mỗi dạng. Loại nào phù hợp nhất với một số loại da – thì khá hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa sodium hyaluronate và axit hyaluronic.

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể hiểu được những điều phức tạp, bạn phải bắt đầu với những điều cơ bản.

Axit Hyaluronic

sodium hyaluronate và axit hyaluronic

“Axit hyaluronic (HA) là một polysaccharide có thể hút nước gấp 1.000 lần trọng lượng của nó”. Tiến sĩ Aanand Geria, bác sĩ da liễu của Geria Dermatology ở New Jersey, nói rằng. “HA tồn tại tự nhiên trong các khớp và mắt của chúng ta. Vì các cấu trúc này phải thường xuyên được làm ẩm và bôi trơn để hoạt động bình thường.” Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe làn da, giữ cho các tế bào đủ nước và căng mọng .

Ron Robinson, nhà hóa mỹ phẩm và là người sáng lập BeautyStat Cosmetics.

Ông nói rằng : “Khi chúng ta già đi, mức HA trong cơ thể giảm đi. Nó có thể hiển thị trên da của chúng ta bằng cách làm cho da khô hơn và dễ bị nhăn hơn. Điều này giải thích lý do tại sao thành phần tạo bọt có trên (và trong) môi của tất cả mọi người.

Mặc dù axit hyaluronic có tự nhiên trong cơ thể con người. Nó không nhất thiết phải được coi là một thành phần “tự nhiên” trong chăm sóc da. Vì HA cần phải đi qua xử lý hóa học để có hiệu quả trong việc ứng dụng tại chỗ. Robinson nói: “HA được biết là có trọng lượng phân tử lớn và do đó không xâm nhập vào da.

Một cách để giảm thiểu phân tử HA là thông qua thủy phân – AKA. Phá vỡ cấu trúc thông qua phản ứng hóa học với nước để có axit hyaluronic thủy phân thường thấy trong huyết thanh và kem dưỡng ẩm. Robinson giải thích: “[Loại] HA này hoạt động trên bề mặt da để thu hút và liên kết một lượng nước đáng kể để giúp da ngậm nước”. Robinson giải thích. Nó đặc biệt hữu ích trong những tháng mùa đông, khi da của bạn khô hơn một cách tự nhiên trên bề mặt.

Sodium Hyaluronate

sodium hyaluronate và axit hyaluronic

Cách phổ biến hơn để biến axit hyaluronic tinh khiết thành một chất bôi ngoài da hữu ích là “chiết xuất” muối natri của nó để lấy natri hyaluronate. Robinson giải thích: “Sodium hyaluronate là một dẫn xuất của HA – đặc biệt, nó là một dạng muối của HA”. Robinson giải thích.

Sodium hyaluronate có trọng lượng phân tử thấp hơn HA và HA thủy phân nên dễ hấp thụ vào lỗ chân lông hơn. Nhà hóa mỹ phẩm cho biết: “Sodium hyaluronate có khả năng thâm nhập vào các lớp sâu hơn của da. Đồng thời thu hút và liên kết với nước. “Hiệu ứng này có thể làm căng mọng làn da, do đó làm giảm nếp nhăn và làm cho da trẻ trung hơn”.

Tiến sĩ Geria cho biết thêm. Dạng này ít bị oxy hóa hơn, vì vậy nó ổn định hơn. Tính ổn định đó làm cho Sodium hyaluronate trở nên hấp dẫn đối với các nhà bào chế sản phẩm. Trên thực tế, bác sĩ da liễu lưu ý rằng “hầu hết tất cả các loại huyết thanh ‘axit hyaluronic’ sẽ thực sự chứa Sodium hyaluronate là thành phần hoạt động chính”. Các thuật ngữ được sử dụng thay thế cho nhau. Vì vậy trong một số sản phẩm yêu thích của bạn có thể nói “axit hyaluronic” ở mặt trước của chai, mặt sau của chai liệt kê “Sodium hyaluronate.”

sodium hyaluronate và axit hyaluronic

Axit hyaluronic thủy phân hoạt động ở cấp độ bề mặt để làm mịn và ngậm nước. Sodium hyaluronate cũng làm như vậy những ở cấp độ sâu hơn, giúp giảm các dấu hiệu lão hóa. Robinson nói: “Cả hai hình thức đều có những ưu điểm và có thể được sử dụng cùng nhau, tùy thuộc vào hiệu quả mong muốn.

Rủi ro

Rủi ro của axit hyaluronic thủy phân và Sodium hyaluronate là khá nhỏ, nhưng có bằng chứng cho thấy bạn có thể có thể có được quá nhiều điều tốt nhưng điều quan trọng là “Nó cần độ ẩm để hoạt động, vì vậy khi thoa lên da trong điều kiện khô, nơi có độ ẩm thấp, nó sẽ hút ẩm từ bất cứ đâu có thể; Đó là bản chất của con quái vật.”

” The Cut báo cáo vào năm 2019.” Nếu không có độ ẩm từ không khí, nó sẽ hút ẩm từ các lớp da sâu hơn và đưa nó lên bề mặt của biểu bì, khi nó bay hơi, khiến da khô hơn ban đầu ”. Giải pháp ở đây là gấp đôi: Chỉ sử dụng một sản phẩm chứa axit hyaluronic tại một thời điểm, và bôi kem dưỡng ẩm hoặc dầu sau khi sử dụng axit hyaluronic.

Kích ứng và dị ứng

Như với bất kỳ thành phần nào, “phản ứng kích ứng hoặc dị ứng luôn có thể xảy ra,” Tiến sĩ Geria nói. Một số người đam mê làm đẹp nhận thấy rằng họ nhạy cảm với natri hyaluronate. Nhưng da của họ phát triển mạnh nhờ HA thủy phân. Đây là một chủ đề lớn của cuộc trò chuyện trong cộng đồng Người nghiện chăm sóc da trên Reddit. Một nghiên cứu đưa ra giả thuyết điều này là do kích thước phân tử thấp của natri hyaluronate có thể gây viêm. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng viêm nào – mụn, mẩn đỏ, kích ứng. bạn có thể ngừng sử dụng các loại serum và kem dưỡng ẩm natri hyaluronate để xem liệu điều đó có hữu ích hay không.

Sodium hyaluronate là một trong những thành phần chính của kem dưỡng ẩm White Gel. Loại kem dưỡng đến từ Nhật Bản.

White Gel

Cùng với các thành phần Glycerin, Squalane, Allantoin, Vitamin C, Collagen cá thủy phân, Vitamin E….tạo nên một sản phầm với chất lượng vượt trội.

Để trải nghiệm bộ sản phẩm bao gồm Sữa rửa mặt White Ballon và kem dưỡng White Gel dùng thử 7 ngày hoàn toàn miễn phí. Hãy để lại thông tin vào link đăng ký dưới bài viết này để nhận quà bạn nhé!

bộ sản phẩm dưỡng da
https://bitly.com.vn/84q8wm

Thông tin liên hệ:
Mỹ Phẩm Nhật – Công Ty TADO Việt Nam
Hotline: 0349705880 / 0973845880
Vpgd: Số 27 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Website: myphamwhite.com
Facebook: https://www.facebook.com/myphamnhat.white/